Nhà hàng thác bạc

HOTLINE: 0165 91 99999 - 0919 663 263

Mô hình cá sạch từ sapa đến Hà nội

Như thế nào thì được gọi là cá tầm, cá hồi sạch?

Cập nhật lúc : 06:10 pm 14,Tháng 11,2013

Catamcahoi.vn - Những người sành ăn đất Hà thành sau khi thưởng thức các món ăn chế biến từ cá tầm, cá hồi sạch tại Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa đã có cuộc nói chuyện với ông chủ Nhà hàng về chủ đề: Như thế nào thì được gọi là cá tầm, cá hồi sạch?

 

Caviar cá tầm

Trứng Caviar tươi - Đứng đầu của thực phẩm thượng hạng - chỉ có ở Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa (Khách ăn phải đặt trước)


Khi được khách hàng hỏi "Như thế nào là cá tầm, cá hồi sạch?" Luật gia Nguyễn Trọng Cử - chủ Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa tại Hà Nội cho biết:

 

“Cá sạch theo quan điểm của tôi là kết quả của một quá trình được bắt đầu từ châu Âu và kết thúc ở khâu chế biến của Nhà hàng Thác bạc Sa Pa. Cụ thể chúng tôi nhập trứng cá tầm giống ở Đức và trứng cá hồi giống ở Đan Mạch, ở các nước đó quy định về xuất xứ và thú y, về sản xuất con giống rất khắt khe. Ví dụ như đối tác của chúng tôi ở Đức là một Công ty gia đình có 130 năm nuôi cá tầm, cá hồi, họ có một đàn cá bố mẹ tốt nên con giống của họ đạt tiêu chuẩn rất cao.

 

Về thức ăn, theo lời khuyên của các chuyên gia thủy sản hàng đầu ở châu Âu chúng tôi đã chọn Tập đoàn Coppens International Hà Lan cung cấp thức ăn cá tầm, cá hồi. Tôi phải nói thêm ngoài các tiêu chí như hệ số chuyển đổi thức ăn cao, đảm bảo tiêu chuẩn nước thải của châu Âu, riêng thức ăn cho cá hồi phải đạt được thịt đỏ, con cá săn chắc không béo ịch để vận chuyển đường dài không bị chết vì “cá chết là hết chuyện làm ăn”.

 

Với giống và thức ăn châu Âu cá hồi và cá tầm của chúng tôi được nuôi ở nguồn nước lạnh tinh khiết của dãy núi Hoàng Liên Sơn và Tam Đảo, Đà Lạt. Trong quá trình nuôi chúng tôi tuyệt đối không sử dụng chất tăng trọng và các hóa chất khác.

 

Còn một công đoạn làm con cá sạch hơn mà khách hàng ít biết đến là trước lúc vận chuyển cá từ Sa Pa hay Tam Đảo về Hà Nội chúng tôi phải để cá nhịn ăn từ 4 đến 5 ngày. Tại Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa ở Hà Nội, chúng tôi trữ cá ở một hệ thống tuần hoàn – lọc sinh học theo công nghệ CHLB Đức với nhiệt độ nước 14 độ C, như vậy cá tuy bị hao đi nhưng thịt cá lai càng thuần khiết. Dao thái gỏi cá phải là dao của Nhật Bản hoặc của Đức và mì chính không được sử dụng trong khâu chế biến”.

 

 

Nguồn: catamcahoi.vn

Giảm giá 10% cho khách hàng