Nhà hàng thác bạc

HOTLINE: 0165 91 99999 - 0919 663 263

Mô hình cá sạch từ sapa đến Hà nội

Nhà báo Kim Dung Kỳ Duyên tới thăm trại cá tầm ở Hoà Bình

Cập nhật lúc : 06:53 pm 10,Tháng 01,2016

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2016
Mượn lời của Nữ Nhà báo Kim Dung Kỳ Duyên, ảnh của GS Hoàng Xuân Phú, tôi chúc các bạn gần xa, các đối tác, các đồng nghiệp nuôi cá của tôi một Năm mới an lành và thực hiện được nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, đất nước. Nhân đây tôi xin tri ân khách hàng đã ủng hộ mô hình Cá hồi, cá tầm sạch từ trại nuôi đến Nhà hàng của tôi. Để có thực phẩm sạch - chất lượng cao, nhà nước Việt Nam cần ưu tiên hàng đầu phát triển nông nghiệp công nghệ cao và phải bỏ buôn bán tiểu ngạch với Trung Quốc - một loại vỏ bọc nguy hiểm cho việc tuồn thực phẩm thải loại, độc hại đang từng giờ, từng ngày hủy hoại sức khỏe, trí tuệ người Việt. Tôi cam kết với các bạn và khách hàng góp cho MÂM CƠM VIỆT hai loại thực thẩm được nhân loại lựa chọn hàng đầu cho việc sinh tồn là CÁ TẦM và CÁ HỒI.

"RƯỢU VANG NÓNG BỎNG" ĐÓN MỪNG NĂM MỚI 2016
------------

Đúng là nóng bỏng theo nghĩa đen của từ này. Món rượu vang nấu theo cách nấu của người Đức, và được coi là món uống truyền thống mỗi khi đón Noel- năm mới, và việc nấu có thể chế biến theo “gu” hơi khác nhau của đầu bếp. Ở đây, đầu bếp là GS Hoàng Xuân Phú.

Nơi chúng mình đón năm mới không phải là HN, mà là Trại nuôi cá tầm của Luật gia Nguyễn Trọng Cử. Khách đến “xông đất” là vợ chồng Gs Hoàng Xuân Phú, vợ chồng GS Vật lý Nguyễn Văn Liễn, bà con trong làng nơi Trang trại cá Tầm (tọa lạ trên sông nước Hiền Lương- Đà Bắc- Hòa Bình) và… mềnh Biểu tượng cảm xúc grin

Khác với lần đầu tiên chúng mình đến thăm, khi đó chưa có cá thả. Nay trang trại đã có tới 32 ô nuôi cá tầm trắng, cá tầm đen. Mỗi con trọng lượng khoảng 1-2 kg. (cá tầm trưởng thành khoảng 5-6 kg). Đây là trang trại nuôi cá tầm sạch, từ giống cá cho tới thức ăn đều được nhập khẩu từ Đức về. Nguồn nước sông rất sạch, và Nguyễn Trọng Cử đang có kế hoạch trồng rau sạch. Tuy nhiên đó là câu chuyện dài dài…Buổi tối các ô cá thắp điện sang trưng. Trời rét, co ro trong áo ấm, ngắm lũ cá ăn lượn trong ánh điện sáng đêm. Thỉnh thoảng nghe tiếng cá quẫy rất thú vị….

Ngày cuối năm, nơi đây vắng lặng, yên tĩnh. Thỉnh thoảng lắm mới có những con thuyền của người dân đi đánh bắt cá sông, lãng đãng, hiu hiu trên mặt nước.

Và chúng mình đón năm mới bằng món “rượu vang nóng bỏng” cùng món cá tầm sống, chân giò nấu giả cầy, măng khô nấu, giò thủ…Đặc biệt và bất ngờ nhất, con cá tầm trắng khi mổ ra, lạng lấy thịt để ăn sống, có cả bộ trứng cá. Trứng cá tầm rất quý, và khá…. đắt. Thịt cá tầm sống ở vùng sông nước này được quấn với lá lốt, củ cải nạo, gừng thái chỉ, các loại rau thơm. Và dĩ nhiên đi kèm với xì dầu cùng mù tạt (bột cải)

Nhưng không thể thiếu món bánh chưng cổ truyền, hoa quả, lạc rang, cùng lọ hoa ly thơm ngát, tươi tắn nở đúng sáng mùng 1, ngày đầu năm mới 2016.

Món "Rượu vang nóng bỏng", thật nóng bỏng theo đúng nghĩa, được GS Hoàng Xuân Phú nấu, trang trọng như một nghi lễ. Mùi quế thanh, hoa hồi, mùi đinh hương, những gia vị hương liệu không thể thiếu. Cùng nước cam vắt được nấu với rượu vang Chi lê, rượu Rum cay, có những lát cam thái mỏng thả vào…, tất cả tạo nên một hương vị lạ, vừa cay cay, thanh thanh, vừa nồng đậm, ấm áp. Thú vị vô cùng.

Để rồi tối 31- Giao thừa năm mới tết “Tây”, trong ánh nến mọi người nâng cốc, chúc nhau một năm mới, sức khỏe, lao động tử tế, hữu ích, và an lành, may mắn, hạnh phúc song hành!

Và cầu chúc Đất nước sang trang mới: Môi trường XH lành mạnh, làm ăn tiến tới, bớt đi sâu mọt, bớt đi những tiêu cực làm nản lòng nhân dân…
---

 

Xin đưa một số bức ảnh đầu năm mới:
Ảnh mình bên cây hoa trạng nguyên, trên đường vào bản, ăn tết với bà con người Mường xã Hiền Lương

 

Chúc mừng năm mới dưới ngọn nến lung linh huyền ảo, bên lọ hoa thơm ngát.(Nguyễn Trọng Cử- Võ Thanh Hà, vợ của GS HXP và mềnh)

 


 

Khách đến sáng mùng 1 ăn Tết: gia đình Gs Vật lý Nguyễn Văn Liễn


Khách và chủ cụng ly, thưởng thức món “rượu vang nóng bỏng”


Đánh bắt cá tầm trắng


 

Bữa ăn ngày đầu năm mới: Chủ kháck nâng ly

 


 

GS HXP đang trang trọng rót rượu vang Chile vào nối để nấu, như một "nghi lễ" 

 

Biểu tượng cảm xúc grin

 


Ăn Tết ở bản- chụp với bà cụ chủ nhà làm kỷ niệm

 


 

Bến sông Hiền Lương

 

 

 

 

Nguồn: trích lời của nữ nhà báo trên trang cá nhân 

Giảm giá 10% cho khách hàng