Nhà hàng thác bạc

HOTLINE: 0165 91 99999 - 0919 663 263

Mô hình cá sạch từ sapa đến Hà nội

Hình ảnh Nhà hàng Thác Bạc Sapa tham dự và đạt giải cuộc thi sơ kết

Cập nhật lúc : 01:58 pm 11,Tháng 09,2014

Ngày 10-9, Công ty Minh Long I tổ chức vòng thi sơ kết “Chiếc thìa vàng 2014” của khu vực cao nguyên Bắc bộ tại khách sạn Swiss-bel, TP Lào Cai.

Cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2014" giải nhất 1 tỷ đồng. Đây là cuộc thi danh giá nhất giành cho các đầu bếp để tôn vinh các đầu bếp Việt. Với đóng góp của họ cho sức khỏe công đồng và duy trì nòi giống Việt:
Nhà hàng Thác Bạc Sapa của luật gia Nguyễn Trong Cử, chủ trang trại cá Tầm Tam Đảo đã tham gia và được trao giải nhì ở vòng sơ kết khu vực cao nguyên Bắc Bộ.
Nhà hàng Thác Bạc Sapa tham dự với 4 món: Bánh chưng nhân cá Tầm Tam Đảo; Nem Cá Hồi Sapa; Gà nướng ống tre; chè bí ngô.
Ban Giám khảo ấn tượng với sự bài trí nghệ thuật tinh tế của vùng miền Sapa: Bình hoa được làm từ thân tre cắm nếp nương, hoa phong lan rừng, món ăn được trình bày theo ruộng bậc thang. Mời các khách hàng xem bài thuyết trình món bánh chưng nhân cá Tầm Tam Đảo của Nhà hàng Thác Bạc Sapa:

Nguyên liệu chính của Bánh chưng nhân cá tầm bao gồm: Nếp nương Sa Pa, cá tầm Tam Đảo, thảo quả,  đỗ xanh.

            Nếp nương Sa Pađược người dân tộc trồng ở ruộng bậc thang ở độ cao 1.650 m so với mặt nước biển.  Nếp nương tuy được người dân tộc trồng và chăm bón  nhưng phát triển bán tự nhiên hấp thụ tinh khí của đất trời nên gạo nếp nương Sa Pa có vị ngọt, tính ấm, mềm dẻo, có mùi thơm dễ chịu, có tác dụng chống hư tổn, bồi bổ tỳ vị, làm tăng tiết sữa, chữa chứng tê phù, hay bị nghẹn, chữa chứng nôn ói nhiều, viêm loét dạ dày , tá tràng, mất nước trong tiểu chảy. Với những đặc tính đó nếp nương Sa Pa mang tính âm.

        Cá tầm  Tam Đảo thuộc dòng dõi của loại cá cổ nhất trên Trái đất đã tồn tại từ hơn 2 trăm triệu năm nay. Trong suốt  thời gian sinh tồn cá Tầm không hề thay đổi hình dáng , đặc tính sinh học và những tố chất của mình dù cho biến động của trái đất và môi trường sống . Sự trường tồn này làm cho cá Tầm mang màu sắc huyền thoại. Caviar cá Tầm vốn là ngọc đen trên bàn tiệc của vua chúa, nay caviar cá tầm được xếp đầu bảng của thực phẩm thượng hạng. Thịt cá tầm giòn, thơm, béo ngậy, khả năng chống lão hóa cao. Cá Tầm Tam Đảo được nuôi ở nguồn nước tinh khiết của núi Tam Đảo với giống và thức ăn nhập từ châu Âu, trở thành một sản phẩm bản địa được yêu thích. Cá tầm mang tính dương.

        Thảo quả là quà tặng từ thiên nhiên, có màu đỏ nâu khi chín, mùi thơm, vị cay, tính ôn táo, là vị thuốc chủ yếu để trừ hàn thấp ở tỳ vị trừ chướng khí đặc biệt ở vùng núi có khí độc sương mù.

        Đỗ xanh là loại thực phẩm được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt , giải độc, điều hòa ngũ tạng, giảm đau sưng.

        Tất cả những nguyên liệu trên được gói bằng lá dong , đun bằng bếp củi trong 12 giờ để hòa quyện vào nhau tạo nên một sản phẩm ẩm thực độc đáo bậc nhất: lành sạch tinh khiết, thơm ngon béo ngậy, thành phần dinh dưỡng cao, dễ bảo quản và là hành lý yêu thích của du khách cũng như người dân tộc đi phát nương làm rẫy.

        Vào ngày tết cổ truyền, bánh chưng được trưng bày ở chỗ trang trọng trên bàn thờ để người Việt tưởng nhớ  Tổ Tiên vua Hùng và ơn Trời Đất. Bánh chưng nhân cá tầm vừa hòa hợp các sản phẩm mang tính âm dương theo triết học Phương Đông vừa hồi tụ được đại diện tinh túy của Thổ sản và Thủy sản. Bánh chưng nhân cá tầm cũng là biểu tượng độc đáo của sự kết hợp thành công giữa Đông và Tây. Nếp nương Sa Pa của núi rừng Việt Nam bao bọc hòa quyện với cá tầm châu Âu tạo thành sản phẩm chưa được biết đến của ẩm thực Việt Nam và Thế giới làm người ta liên tưởng đến tiếng gió của đại ngàn và tiếng rì rầm của Biển cả nơi những người con của Âu Cơ và Lạc Long Quân chia nhau dựng nước và giữ nước.

        Với bánh chưng nhân cá tầm từ nay chúng ta có một sản phẩm mới: cá tầm thay thế cho thịt lợn.

Đầu bếp Nhà hàng Thác Bạc chuẩn bị dự thi nấu ăn

Món ăn Nhà hàng Thác Bạc Sapa

Các món ăn được trang trí đẹp mắt theo cấu trúc ruông bậc thang trên bàn tiệc

Nhà hàng Thác Bạc Sapa giành gải nhì cuộc thi sơ kết khu vực Cao nguyên Bắc Bộ

Giảm giá 10% cho khách hàng