Nhà hàng thác bạc

HOTLINE: 0165 91 99999 - 0919 663 263

Mô hình cá sạch từ sapa đến Hà nội

CAVIAR - Trứng cá muối đen

Cập nhật lúc : 07:01 pm 05,Tháng 11,2013

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn CAVIAR là trứng cá hồi nhưng thực chất CAVIAR là trứng cá muối đen làm từ trứng của cá Tầm, còn trứng cá hồi màu đỏ. Từ tiếng anh để chỉ trứng của các loài cá khác là ROE ví dụ như Salmon roe (trứng cá hồi). Ở Việt Nam (không biết ở các nước khác thế nào :D) nhiều người biết đến cá hồi nhưng lại không biết đến cá Tầm, và lại càng không biết CAVIAR là dùng để chỉ trứng cá Tầm (mặc dù ai cũng đã từng nghe đến từ Caviar).

caviar cá hồi


Trứng cá ngay sau khi thu hoạch đã có mùi thơm ngậy và vị béo, bùi. Việc muối cho phù hợp để tránh làm hỏng mùi và vị tự nhiên của trứng.

Là biểu tượng của một món ăn quý phái và sang trọng, CAVIAR (nên) được sử dụng một cách khéo léo và đúng quy cách để tăng vị ngon tối đa của trứng. 

 

Caviar được ăn bằng cách múc từng thìa nhỏ, trực tiếp từ hộp đựng. Không nên dùng thìa bằng kim loại hay bạc, vì sẽ làm hỏng vị trứng cá, thìa tốt nhất là thìa sừng, thủy tinh, ngọc trai và giản dị hơn là thìa gỗ, thìa nhựa (plastic). Chỉ nên khui hộp vài phút trước khi dùng. Khách sành ăn thường ăn caviar chung với hành tây thái vụn, và ăn cùng với blini một loại bánh pankcake mỏng làm bằng lúa mạch, bánh mì trắng và bơ, khoai tây không lột vỏ hấp chín (chỉ lột vỏ ngay khi ăn).Thìa gỗ 

Thìa ngọc trai


Thìa thủy tinh


Không thứ gì có thể làm giảm đi hương vị tuyệt vời của món trứng cá đen tuyệt hảo đi kèm với một lát chanh, kem chua, kem frâiche (một loại ken chứa 28% lượng sữa béo), trứng luộc (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ) và hành xay. Với những gia vị như trên, dù với những sản phẩm trứng cá đen kém chất lượng hơn, bạn vẫn cảm thấy rất ngon miệng.

 

 

Giảm giá 10% cho khách hàng